Thần đồng piano Evgeny Kissin

Thần đồng piano Evgeny Kissin

Thần đồng piano Evgeny Kissin “Chỉ sở hữu 3 loại pianists: pianists người Do Thái, pianists đồng tính, và pianists tồi.”

Thần đồng piano Evgeny Igorevich Kissin (Евге́ний И́горевич Ки́син) sinh ngày 10 tháng 10 năm 1971 tại Moskva trong 1 gia đình người Do Thái. Mẹ cậu là cô giáo dạy piano. lúc đầu ba má cậu ko nghĩ cậu mang tài nên tụ hội dạy piano cho chị cậu. Lên hai tuổi cậu đã tự chơi piano. Năm lên 6 tuổi cậu được nhận vào học tại trường năng khiếu thuộc Nhạc viện Gnessin ở Moskva, học sinh của Anna Kantor.

https://danpianosaigon.com

Bà là người thầy piano độc nhất trong sự nghiệp piano của Kissin. Sau này, trong một lần giải đáp phỏng vấn về bí quyết dạy của Anna Kantor, Kissin cho biết bà ko bao giờ chơi mẫu cho học trò vì bà ko muốn học sinh bắt chước lối chơi của bà. Bà giảng đa số bằng ý tưởng thông qua lời kể. Kissin cho rằng mình là người may mắn gặp được người thầy biết tôn trọng thời trang của học trò như Anna Kantor. Kissin tập đàn ít. Sau này Kissin với lần nói: “Chỉ hai khả năng lúc 1 pianist tập piano quá 4 tiếng mỗi ngày: Hoặc người đấy ko mang tài, hoặc người đó chẳng biết khiến cho gì khác ngoài việc chơi piano.” lúc mới vào trường nhạc, cậu tập mỗi ngày 20 phút. Sau 3 năm, cậu tập 4 tiếng mỗi ngày. Kissin kể: “Tôi đã trưởng thành rất nhanh trong âm nhạc. 1 người mang năng khiếu mang thể tiến những bước dài chỉ bằng nhân tài bẩm sinh mà chẳng cần nỗ lực rộng rãi lắm.

Sau đấy mới là những khikhông thể lớn tiếp ví như ko cần lao chăm chỉ.” lần gia đình Kissin bị mấy gia đình hàng xóm than phiền vì Kissin tập đàn ở nhà khiến ầm. Công an được phái tới nhà Kissin khảo sát đúng vào ngày Kissin vắng nhà vì phải trình diễn tổng duyệt y tại điện Kremlin chuẩn bị cho đêm hoà nhạc chào mừng bế mạc Đại hội 27 Đảng cùng sản Liên Xô. Sau lúc cha Kissin giải thích cho người công an lý do vắng mặt của Kissin, người này giơ tay chào và nói: “Từ nay trở đi việc tập đàn của con ông sẽ không với vấn đề gì hết.” Kissin trình diễn lần trước tiên trước công chúng năm lên 10 tuổi, chơi concerto No 20 cung Ré thứ của Mozart cộng dàn nhạc giao hưởng Ulyanovsk. Năm 11 tuổi cậu trình diễn độc tấu lần trước tiên tại Moskva. Năm 1984, cậu bé 12 tuổi Kissin đã làm cho toàn thế giới sửng sốt lúc biểu diễn cả 2 concerto của Chopin cùng dàn nhạc giao hưởng Moskva tại Đại khán phòng Nhạc viện Tchaikovsky.

số đông các ai ở trong khán phòng đêm ấy, nhắc cả cánh báo chí, đều cho rằng hồn ma Chopin đã hiện về nhập vào Kissin để giao du mang thính fake. Bản thân Kissin ko nhớ gì trong khoảng buổi trình diễn ấy và cũng không nhớ mình đã chơi như thế nào, ngoài việc 1 người hàng xóm chạy lên sàn diễn tặng cậu hoa, và một người khác tặng cậu một dòng ô tô đồ chơi sau buổi hòa nhạc. Anna Kantor nói lại rằng khi cửa ra sân khấu được mở và Kissin nhận ra công chúng đầy trong khán phòng, cậu bất giác lùi lại. Nhạc trưởng Kitaenko phải đẩy nhẹ phía sau để cậu tiến ra.

Nhưng bản thân Kissin không nhớ phút chốc đấy. Sau này, khi được hỏi, Kissin tuồng như miễn cưỡng cho rằng buổi hòa nhạc đó là bệ phóng của Kissin vào danh vọng: “Tôi hiểu đấy là sự kiện quan yếu trong đời tôi. Nhưng bệ phóng, tăm tiếng ư? Tôi chưa bao giờ quan tâm tới những thứ đó.” Chính bác mẹ Kissin đã dạy con họ bí quyết tư duy như vậy. Ngay sau đêm hoà nhạc đó, cả gia đình Kissin đã rời Moskva đi nghỉ tại Zvenigorod.

đa dạng năm sau Kissin được biết cha mẹ cậu đã cố tình làm cho tương tự để giảm thiểu cho cậu xúc tiếp các khuấy động trên những dụng cụ truyền thông mà buổi diễn của cậu đã gây ra. Năm 1985-1987 Kissin biểu diễn liên tục tại Đông Âu, Nhật Bản, Tây Âu. Tháng 12 năm 1988 Kissin chơi concerto số một của Tchaikovsky cùng dàn nhạc giao hưởng Berlin do nhạc trưởng huyền thoại Herbert von Karajan chỉ huy. Cuộc gặp gỡ giữa Kissin và Karajan diễn ra không định trước.

một buổi sáng, khi mà Kissin đang ở Munich trong tour diễn tại châu Âu, người điều hành gọi điện hỏi Kissin sở hữu muốn gặp và chơi cho Karajan nghe không. Trước đó, người quản lý đã gửi ghi âm của Kissin cho Karajan nghe và Karajan đã đồng ý. Bà Kantor sau ấy nhắc rằng bà chưa bao giờ nghe Kissin chơi Fantasy của Chopin hay như khi cậu chơi cho Karajan nghe. Kissin kể: “Chơi xong, tôi ngấc lên nhìn Karajan, rồi đứng lên tiến về phía ông. Ông gửi tôi một mẫu hôn gió, rồi dỡ kính, rút khăn tay lau nước mắt.” Vợ Karajan sau đó nói lại rằng: “Trong 30 năm chung sống tôi chưa bao giờ thấy nhà tôi xúc động tới tương tự.”

khi giã từ mang mẹ Kissin, Karajan chỉ vào cậu bé Kissin 16 tuổi và nói: “Thiên tài”. Sau lúc thấp nghiệp trung cấp âm nhạc, thay vì phải vào học tại Nhạc viện Tchaikovsky, Kissin được ban giám hiệu cho phép đặc cách học Anna Kantor tại nhạc viện Gnessin. từ đấy Anna Kantor, người suốt đời sống đơn thân, phát triển thành 1 thành viên trong gia đình Kissin. Năm 1991, cách mạng nổ ra tại Nga, Liên Xô tan rã. Kissin và gia đình đang đi tour biểu diễn tại Mỹ. Họ quyết định ở lại đây.

Ngày bữa nay Evgeny Kissin là công dân của 3 đất nước Nga, Anh và Israel. Kissin trình diễn khoảng 40 buổi mỗi năm tại các phòng hòa nhạc to khắp nơi trên thế giới. Repertoire của anh rất rộng, tuy anh ít chơi Bach trước công chúng vì anh coi Bach là tột cùng của âm nhạc. Anh thú nhận âm nhạc của Bach doạ đe anh. Anh đề cập dù âm nhạc của Bach là một phần ko thiếu được trong anh, nhưng anh không dám công diễn Bach. Theo Kissin, độ chín trong âm nhạc là ở chỗ khi chơi các nhạc phẩm vĩ đại người chơi phải tiếp cận sắp nhất đến tầm của những nhạc phẩm đấy, phải biểu lộ được hồ hết độ sâu của chúng.

Anh đồng ý với Tìm hiểu của Goethe rằng: “Thi sĩ đích thực là người mang sự hiểu biết nội tại về cuộc đời, mà để mô tả nó anh ta chẳng cần kinh nghiệm thực tại lẫn thực hiện.” Evgeny Kissin chưa từng tham dự bất cứ cuộc thi piano nào. Anh chơi piano ko biết mệt. Kissin nói: “Điều quan yếu nhất đối tôi là thực hành tiềm năng mà tự nhiên đã ban cho tôi. Tiềm năng ấy của tôi là âm nhạc.”

https://danpianohanoi.com
https://pianoyenbai.com
https://giaovienpiano.com
https://thegioipianodien.com
https://pianovinhphuc.com
https://pianoyamaha.net
https://pianoyamaha.com
https:// giadanpianodien.com
https://yamahael.com
https://yamahaels.com
Yamaha Electone
Logo
Shopping cart